Thứ Hai, 01 Tháng Mười Một, 2021 08:42

Đức Hồng y Sandri họp với Hội đồng Giám mục tại Syria

Đức Hồng y Leonardo Sandri, Tổng trưởng Bộ Các Giáo hội phương Đông đang thực hiện chuyến thăm Syria 9 ngày, từ ngày 26.10 - 3.11.2021.

Trước Hội đồng Giám mục Syria, Đức Hồng y Leonardo đã nói lời cảm ơn đến các vị thượng phụ, giám mục và Đức Hồng y Mario Zenari, sứ thần Tòa Thánh tại Syria đã rất tích cực trong việc giúp đỡ những người chịu nhiều đau khổ ở quốc gia này, cũng như tìm cách thu hút sự quan tâm của cộng đồng quốc tế đến hoàn cảnh của Syria.

Đức Hồng y Sandri đã chia sẻ mong muốn của Đức Giáo Hoàng: “Ngài mong rằng toàn Giáo hội sẽ cùng đi trên một con đường được Chúa Thánh Thần hướng đến: Sự phân định, thanh lọc và đổi mới”. Vì vậy, dù các Giáo hội theo nghi thức Latinh hay phương Đông thì đều nên quan tâm và tham gia vào cộng đồng của họ trong tiến trình hướng tới Thượng Hội đồng Giám mục 2023.

Sau cuộc họp với Hội đồng Giám mục Syria, Đức Hồng y Leonardo Sandri đã gặp gỡ 100 tín hữu Công giáo trẻ, những người chia sẻ nỗi đau và mối quan tâm về tương lai của Syria. Ngài động viên, khuyến khích các bạn trẻ hãy nói lên tiếng nói của họ trong tiến trình diễn ra Thượng Hội đồng, và đi đầu trong “cuộc cách mạng của tình yêu đối với phẩm giá con người” dựa trên Tin Mừng của Chúa Giêsu, và được truyền cảm hứng từ thông điệp “Fratelli tutti” của Đức Thánh Cha.

Đức Hồng y Leonardo Sandri

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm