Thứ Năm, 24 Tháng Chín, 2020 04:54

Đức Hồng y Tagle bình phục sau khi nhiễm Covid-19

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng trưởng Bộ Loan báo Tin mừng cho các dân tộc vừa được công bố âm tính với SARS-CoV-2 vào thứ Tư 23.9.2020.
 
Ngài được cách ly trong 2 tuần, và không có triệu chứng của bệnh, tình trạng sức khỏe ổn định. Cha Gregory Gaston, hiệu trưởng Đại học Giáo hoàng Filippino ở Rome chia sẻ: “Đây thực sự là tin vui cho toàn Giáo hội. Thiên Chúa muốn ngài tiếp tục phục vụ sứ mệnh, để mang Tin Mừng về tình yêu, niềm vui, hòa bình, công lý, sự tha thứ và hòa giải - là tất cả những điều mà thế giới đang rất cần lúc này”.
Đức Hồng y Tagle có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 khi ngài đến Manila, Philippines vào ngày 10.9.2020. Hơn 30 linh mục và nhân viên của Đại học Giáo hoàng Filippino ở Rome từng tiếp xúc với ngài cũng được cách ly và thực hiện xét nghiệm. Tất cả đều có kết quả âm tính.
Đức Hồng y Tagle là thành viên Giáo triều Roma đầu tiên bị nhiễm Covid-19.
Tại Philippines có ít nhất 4 vị giám mục bị nhiễm Covid-19, trong đó 2 giám mục về hưu là Đức cha Manuel Sobreviñas và Đức cha Oscar Cruz đã qua đời; 2 giám mục còn lại là Đức cha Broderick Pabillo và Đức cha Deogracias Iñiguez đã bình phục hoàn toàn.
 
Thiện Tâm (theo CBCP News)
Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm