Thứ Năm, 29 Tháng Ba, 2018 05:33

Đức Hồng Y Tagle rửa chân cho người di cư và tị nạn

Nghi thức rửa chân vào thứ Năm Tuần Thánh nhằm tưởng nhớ việc Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ bằng cử chỉ yêu thương. Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, TGM, TGP Manila sẽ tiến hành nghi thức rửa chân cho những người di dân và tị nạn vào Thứ Năm Tuần Thánh.

Ngài là Chủ tịch Caritas quốc tế. Caritas gần đây đã đưa ra một thông điệp Phục Sinh, kêu gọi mọi người hãy cùng tham gia chiến dịch “Chia sẻ hành trình”, đến với di dân, bằng cách thay đổi nhận thức, giúp đỡ mọi người mở rộng tấm lòng và tâm trí của họ. Chiến dịch “Chia sẻ hành trình” đã được công bố vào tháng 9.2017 với sự ủng hộ của Đức Phanxicô.

Trong số những người được rửa chân tại nhà thờ Chánh tòa Manila, có cha mẹ của Joanna Demafelis, một công nhân đã tử nạn tại Kuwait. Một cặp vợ chồng người nước ngoài tị nạn tại Philippines vì sự bức hại tôn giáo ở quê nhà. Hai người tị nạn bản xứ phải rời quê nhà vì sự phá hoại môi trường của các công ty khai thác mỏ và gỗ. Ngoài ra, còn có cha Teresito, vị linh mục bị nhóm khủng bố bắt giữ gần 4 tháng tại thành phố Marawi, Philippines.

Năm ngoái Đức Hồng Y Tagle đã cử hành nghi thức rửa chân cho những người nghiện ma túy, người từ bỏ ma túy, cảnh sát, quan chức chính phủ, tình nguyện viên và thân nhân của những nạn nhân bị giết tại Philippines.

(Theo CBCP News)

 

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm