Thứ Sáu, 21 Tháng Bảy, 2017 06:36

Đức Hồng y Tagle: Tình yêu sẽ chữa lành và khẳng định phẩm giá của một người

Theo tổ chức tị nạn Liên hiệp quốc, có khoảng 63,5 triệu người trên thế giới buộc phải chạy trốn khỏi quê hương, dẫn đến một số lượng di dân khổng lồ. Trong số đó, gần 21,3 triệu người tị nạn, và hơn phân nửa là trẻ em dưới 18 tuổi.

Các nhà lãnh đạo của tổ chức Caritas nói về cách mà Giáo hội, và các Kitô hữu nói chung, có thể giúp đỡ những người tị nạn đến đất nước họ.

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Chủ tịch tổ chức Caritas quốc tế đã nói: "Giáo hội, đặc biệt thông qua tổ chức Caritas, chúng ta sẽ cho thế giới thấy tình yêu của Thiên chúa. Bạn đừng hỏi quê hương của họ ở đâu. Bạn đừng hỏi tôn giáo của họ. Bạn chỉ cần xem họ là anh chị em, những người phải chịu đựng nhiều đau khổ. Đây chính là tình yêu Thiên chúa dành cho tất cả mọi người".

Giúp đỡ vật chất cho người tị nạn là rất cần thiết, nhưng tình yêu Kitô giáo còn có thể giúp đỡ họ nhiều hơn cả vật chất. Tình yêu này có thể được thể hiện bằng cách lắng nghe những câu chuyện của người tị nạn, mời họ tham gia những sự kiện, và giúp đỡ họ nỗ lực khẳng định mình ở nơi ở mới, dù đó là bất kỳ nơi nào trên thế giới.

(Nguồn: Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm