Thứ Tư, 17 Tháng Sáu, 2020 12:51

Đức Hồng y Turkson thăm khu tị nạn ở Rome

Đức Hồng y Peter Turkson, Tổng trưởng Bộ Phát triển Nhân bản Toàn diện, đã ghé thăm khu tị nạn ở ngoại vi Rome.

Có khoảng 600 người sinh sống tại trại Polo ex Fienile ở Tor Bella Monaca. Phân nửa trong số này là trẻ vị thành niên, điều kiện sống nơi đây còn rất khó khăn. Đức Hồng y Turkson đã phân phát khẩu trang, găng tay, thuốc men. Ngài nói rằng đây là những người phải chịu nhiều đau khổ và dễ bị tổn thương nhất, họ thường bị xã hội lãng quên.

Covid-19 không ngăn được Giáo hội tiếp cận người nghèo. Nhà thuốc Vatican quyên góp được 3.000 găng tay, 6.000 khẩu trang, 200 khẩu trang vải có thể giặt sử dụng lại, 500 gói thuốc hạ sốt. Tất cả những thứ này vô cùng cần thiết cho người ở trại tị nạn khi lệnh phong tỏa được nới lỏng. Các tổ chức khác phân phát 260 túi nhu yếu phẩm cho trẻ sơ sinh từ 0-3 tuổi. Tại đây, điện nước không đủ cung cấp cho mọi người sinh hoạt, chỉ khoảng 15% trẻ em được đến trường. Nhân viên y tế bệnh viện Bambino Gesù của Vatican phụ trách chăm sóc y tế cho họ.

Những người tị nạn hầu hết là những người chạy trốn khỏi cuộc chiến ở Bosnia. Mặc dù vậy, họ không được công nhận là người tị nạn để được hưởng những trợ giúp của chính phủ Ý.

 
 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm