Thứ Hai, 13 Tháng Bảy, 2020 05:33

Đức Phanxicô cầu nguyện cho các linh mục làm việc ở khu ổ chuột bị nhiễm Covid-19

Đức Thánh Cha đã cầu nguyện, bày tỏ sự gần gũi, tình liên đới đến "Curas villeros" - những linh mục đang sống và làm việc tại các khu dân cư nghèo và khu ổ chuột ở Buenos Aires, Argentina.

Trong đoạn phim ngắn gởi "Curas villeros", ngài đặc biệt thể hiện sự gần gũi với ba linh mục bị nhiễm Covid-19 trong khi đang thực hiện sứ mệnh của mình: “Tôi muốn nói với các anh em rằng tôi đang rất gần gũi với các anh em. Tôi đang cầu nguyện và đồng hành cùng các anh em ngay bây giờ”.

Cha Basilicio Brítez được biết đến rất nhiều ở Barrio Almafuerte, một trong những khu dân cư nghèo nhất Buenos Aires, đã bị nhiễm Covid-19. Đức Thánh Cha phó thác ngài cho Thiên Chúa trong thời khắc khó khăn này. Ngài mời gọi tất cả tín hữu cảm ơn Chúa vì chứng tá của các linh mục này và cầu nguyện cho sức khỏe của các cha.

Được thành lập vào cuối những năm 1960, "Curas villeros" nhận được sự khích lệ và ủng hộ từ Đức Tổng Giám mục Buenos Aires Jorge Mario Bergoglio - tức Đức Phanxicô - trong thập niên 90s. Tại thời điểm này, "Curas villeros" có 22 linh mục làm việc tại 8 khu dân cư nghèo ở Buenos Aires, nơi sinh sống của hàng ngàn người.

 
Người dân tại một khu dân cư nghèo ở Buenos Aires, Argentina

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm