Chủ Nhật, 09 Tháng Tám, 2020 05:05

Đức Phanxicô chia buồn với gia đình chính trị gia John Hume

Đức Thánh Cha đã bày tỏ nỗi đau buồn về sự ra đi của ông John Hume, một chính trị gia nổi tiếng của Bắc Ireland, nhà kiến tạo cho tiến trình hòa bình tại đây. Ông qua đời vào ngày 3.8.2020, hưởng thọ 83 tuổi.

Ông John Hume cùng với ông David Trimble đã nhận được giải Nobel Hòa bình năm 1998 cho những nỗ lực không mệt mỏi nhằm đưa ra các giải pháp hòa bình tại cuộc xung đột ở Bắc Ireland.

Trong sứ điệp được gởi đến gia đình ông John Hume, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Pietro Parolin đã viết nhân danh Đức Thánh Cha: “Đức Phanxicô đã rất đau buồn khi biết tin ông John Hume qua đời, ngài cầu nguyện cho gia đình và những người yêu mến ông. Với đức tin Kitô giáo, ông Hume đã truyền cảm hứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ để thúc đẩy đối thoại, hòa giải và hòa bình giữa những người Bắc Ireland. Đức Thánh Cha khen ngợi tâm hồn cao thượng của ông hướng tới lòng thương xót của Chúa”.

Sứ điệp của Đức Thánh Cha đã được đọc trong thánh lễ an táng vào ngày 5.8 tại nhà thờ Chánh tòa Thánh Eugene do Đức Tổng Giám mục Eamon Martin chủ sự.

John Hume năm 1998

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm