Thứ Ba, 04 Tháng Mười Hai, 2018 04:26

Đức Phanxicô cổ võ “Những ngọn nến vì hòa bình ở Syria”

Sau khi đọc kinh Truyền tin vào Chúa nhật thứ nhất mùa Vọng 2.12, Đức Thánh Cha đã thắp sáng một ngọn nến.

Ngài nói: “Tôi muốn thực hiện một hành động với hy vọng hòa bình cho trẻ em ở Syria, cho Syria, đất nước đã phải chịu đựng một cuộc chiến kéo dài 8 năm. Vì vậy, tôi tham gia sáng kiến của tổ chức Trợ giúp các Giáo hội có nhu cầu (ACN), thắp sáng một ngọn nến. Trẻ em tại Syria và trên toàn thế giới cũng đang thắp lên những ngọn nến hy vọng”.

Đức Phanxicô mời gọi mọi người cùng cầu nguyện hòa bình sẽ đến cho Syria, cho những Kitô hữu vẫn còn đang sống tại đây. Ở những thành phố chịu nhiều hậu quả từ chiến tranh tại Syria như Homs, Aleppo, Damascus, người dân cũng trang trí và thắp sáng những ngọn nến như một lời cầu mong an lành cho đất nước họ. Giờ đây, các ngọn nến được thắp sáng trên toàn cầu.

Mỗi ngọn nến mang ý nghĩa nhắc nhở về hậu quả nặng nề của chiến tranh và giúp nâng cao nhận thức về điều đó. Ngọn nến mà Đức Thánh Cha thắp sáng rất đặc biệt. Đó là ngọn nến do một nghệ sĩ người Syria cùng với sơ Annie Demerjian, là một trong những người chịu trách nhiệm chính trong chiến dịch này làm ra. Nến có hình ảnh 40 khuôn mặt trẻ em ở Aleppo.

Tổ chức ACN khuyến khích mọi người thắp nến vì Syria, cùng cầu nguyện và tìm cách giúp đỡ người dân nước này trong mùa Giáng Sinh. Số tiền thu được từ chiến dịch thắp nến sẽ được dùng để giúp đỡ những gia đình Kitô hữu tại Syria, để họ có thể tồn tại ở nơi đây. Trước chiến tranh, số lượng Kitô hữu chiếm 10% dân số, giờ đây chỉ còn 3%.

 
 
 
 

Thiện Tâm (theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm