Thứ Năm, 22 Tháng Ba, 2018 05:14

Đức Phanxicô cử hành thánh lễ Tiệc Ly tại nhà tù Regina Coeli

Lần thứ 4 trong 5 năm Đức Phanxicô tại vị, ngài đã chọn một nhà tù cho phụng vụ Thứ Năm Tuần Thánh. Đức Thánh Cha sẽ đến nhà tù nổi tiếng nhất của Rome Regina Coeli vào tối 29.3.2018, nơi ngài sẽ dâng thánh lễ Tiệc Ly.

Ngài sẽ tiến hành nghi thức rửa chân cho 12 tù nhân nhằm tưởng nhớ đến việc Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ. Bên cạnh việc cử hành thánh lễ, ngài sẽ đi thăm các tù nhân bị bệnh tại bệnh xá, và gặp gỡ một số tù nhân khác.

Kể từ khi được mật nghị hồng y bầu chọn, Đức Phanxicô không cử hành thánh lễ Tiệc Ly tại thánh đường ở Rome, mà ở các trại giam, viện dưỡng lão hay bệnh viện.

Các chuyến viếng thăm nhà tù vào Thứ Năm Tuần Thánh

Chuyến viếng thăm đầu tiên diễn ra không lâu sau khi ngài được bầu làm giáo hoàng. Đức Phanxicô đã viếng thăm nhà giam dành cho trẻ vị thành niên Casal del Marmo. Năm 2015, ngài thăm nhà tù Rebibia ở Rome. Và năm ngoái, ngài đến nhà tù Paliano ở Frosinone.

Năm 2014, ngài viếng thăm trung tâm “Don Gnocchi”, chuyên chăm sóc người già và khuyết tật. Năm 2016, Đức Thánh Cha viếng thăm trung tâm tiếp nhận người tị nạn ở Castelnuovo di Porto.

Thứ Năm tuần thánh là một phần của Tam Nhật Thánh Phục Sinh, hay còn gọi là sự phục sinh của Chúa Giêsu, là một lễ trọng của người Công giáo. Trong các phụng vụ của Thứ Năm Tuần Thánh, Đức Phanxicô đã chọn rửa chân cho cả phụ nữ và những người không phải là Kitô hữu.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm