Ngày 2.9.2018, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ với những người tham gia Đại hội “Roma Caput Vespa” quốc tế lần thứ 2. Và câu lạc bộ “Vespa Club in Time” đã gửi tặng ngài một chiếc Vespa 50R đời 1971.
Xe sẽ được bán đấu giá để gây quỹ cho các hoạt động bác ái. Chiếc Vespa có biển số mang nhiều ý nghĩa: BF362918, nghĩa là: Bergoglio - Francis - năm sinh của ngài - ngày tháng năm chiếc xe được tặng.
Đức Hồng y Konrad Krajewski, vị đứng đầu Văn phòng Bác ái của Tòa Thánh đã lái thử chiếc xe. Ngài là người sẽ chịu trách nhiệm bán đấu giá chiếc Vespa cổ.
Hơn 600 chiếc Vespa đã có mặt tại Vatican nhân Đại hội “Roma Caput Vespa” quốc tế lần thứ 2. Các chủ nhân của những chiếc xe này đã tham gia buổi đọc kinh Truyền tin cùng Đức Giáo Hoàng tại quảng trường Thánh Phêrô.
![]() |
![]() |
Thiện Tâm (theo Vatican News)
Với mục đích để Lời Chúa được loan truyền và thông tin Giáo hội được lan tỏa, tòa soạn sẵn lòng để các tổ chức và cá nhân sử dụng lại tin bài đã đăng trên báo giấy và báo mạng cgvdt.vn của mình.
Tuy nhiên, vì đức công bằng và sự bác ái, xin quý vị vui lòng ghi đầy đủ nguồn như sau: “Theo Báo Công giáo và Dân tộc, website: cgvdt.vn”.
Ngoài ra, nếu chia sẻ bài lên mạng xã hội (Facebook, Twitter…), đề nghị dùng đường dẫn gốc trên website của Công giáo và Dân tộc.