Chủ Nhật, 24 Tháng Sáu, 2018 05:48

Đức Phanxicô họp báo trên máy bay

Sau một ngày dài làm việc ở Geneve, Thụy Sĩ vào ngày 21.6.2018, trên chuyến bay trở về Rome, Đức Thánh Cha đã có buổi họp báo với khoảng 60 phóng viên. Ngài nói về một số vấn đề liên quan đến các bạn trẻ, hôn nhân liên tôn, di cư...

Giới trẻ

Đức Phanxicô cho biết, thế hệ trẻ là chủ đề chính được thảo luận giữa ngài và Tổng thống Thụy Sĩ, cùng các thành viên của Hội đồng các Giáo hội thế giới

Hôn nhân liên tôn

Một phóng viên đã hỏi Đức Giáo Hoàng về đề xuất của các giám mục Đức liên quan đến việc người Tin Lành kết hôn với người Công giáo có thể được rước lễ. Đức Thánh Cha đáp, vấn đề này cần được xem xét kỹ, sâu sắc hơn để tìm ra giải pháp tốt nhất.

Vấn đề di cư

Đức Phanxicô nhắc lại bốn từ mà một đất nước trải qua khủng hoảng nhập cư cần nhớ: chào đón, đồng hành, thích nghi và hiệp nhất. Ngài nói thật khủng khiếp khi nghe về những tội ác không thể nói ra thành lời dưới bàn tay những kẻ buôn người. Các chính phủ phải đạt những thỏa thuận để có thể quản lý cuộc khủng hoảng. Ngoài ra, rất cần có một kế hoạch đầu tư đúng đắn vào các nước xảy ra di cư để có thể thay đổi tâm lý rằng, “châu Phi là nơi có thể khai thác” được.

Thúc đẩy hòa bình

Một phóng viên khác đã hỏi Đức Thánh Cha liệu Giáo hội có nên tham gia cùng các giáo hội khác để loại bỏ “thuyết chiến tranh chính đáng” không? Ngài nhận định: “Cam kết cho hòa bình là một vấn đề quan trọng”. Tòa Thánh sẽ đi cùng các giáo hội để thúc đẩy hòa bình. Khủng hoảng nên được giải quyết thông qua “đàm phán, đối thoại, và hòa giải”.

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm