Thứ Tư, 21 Tháng Ba, 2018 05:26

Đức Phanxicô khai mạc tiền Thượng Hội đồng Giám mục về giới trẻ

Đức Giáo Hoàng đã dành toàn bộ buổi sáng ngày 19.3 cho 300 bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới. Đức Thánh Cha muốn giúp đỡ họ chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giám mục về Đức tin và phân định ơn gọi, được tổ chức vào tháng 10 năm nay.

Ngài nói với các bạn trẻ rằng Giáo hội cần họ nói ra mọi điều một cách trung thực và can đảm: “Cha mời gọi các con trong tuần này hãy bày tỏ ý kiến một cách thẳng thắn và tự do. Như cha đã nói trước đây, và giờ cha sẽ lặp lại, đây là một cuộc đối mặt khó khăn. Điều quan trọng là các con cần nói chuyện một cách cởi mở. Cha đảm bảo tất cả những gì các con trình bày sẽ được xem xét một cách nghiêm túc”.

Đức Thánh Cha mong muốn các bạn trẻ nói về nguyên nhân gây ra việc từ bỏ đức tin, cũng như đưa ra những cách giải quyết sáng tạo. Ngài nói: “Những người không dám mạo hiểm, một tổ chức không dám đưa ra những quyết định mạo hiểm, thì họ sẽ mãi là những con người bé nhỏ, không lớn lên được. Mạo hiểm trong sự thận trọng, cùng các lời khuyên sẽ giúp mọi người tiến về phía trước. Không dám mạo hiểm, các con có biết điều gì sẽ xảy ra cho một người trẻ? Người đó sẽ già, họ sẽ về hưu sau 20 năm. Một người trẻ trở nên già, và Giáo hội cũng trở nên già”.

Đức Thánh Cha cũng đã lắng nghe 5 bạn trẻ báo cáo về tình hình Giáo hội ở các châu lục. Các bạn trẻ sẽ thảo luận với nhau để chuẩn bị các tài liệu cho cuộc họp Thượng Hội đồng Giám mục sắp tới, kể các các ý kiến trao đổi trên mạng xã hội Facebook cũng được xem xét.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm