Thứ Tư, 08 Tháng Bảy, 2020 08:13

Đức Phanxicô kỷ niệm chuyến thăm mục vụ đầu tiên ngoài Rome

Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh Matteo Bruni cho biết, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự thánh lễ kỷ niệm chuyến viếng thăm mục vụ đến Lampedusa vào ngày 8.7.2020, với sự tham dự của một số nhân viên của Tòa Thánh.

Ngày 8.7.2013, Đức Phanxicô có chuyến thăm mục vụ chính thức đầu tiên bên ngoài Rome, tại đảo Lampedusa, Ý. Thời điểm đó, hòn đảo ngoài khơi Sicily trải qua một cuộc di dân khổng lồ, từ châu Phi băng qua Địa Trung Hải để đến Ý.

Cuối năm 2010, tình hình bất ổn xảy ra tại nhiều quốc gia ở Bắc Phi, khiến nhiều người phải trốn chạy khỏi đất nước. Hàng chục ngàn người di dân đã đổ bộ lên vùng bờ biển của Lampedusa. Trong chuyến thăm năm đó, Đức Thánh Cha đã cầu nguyện cho những người thiệt mạng khi đi tìm một cuộc sống tốt hơn ở châu Âu.

Chuyến thăm mục vụ của Đức Giáo Hoàng đến Lampedusa là một dấu chỉ của tình liên đới, nhằm kêu gọi mọi người quan tâm đến các vấn đề nghiêm trọng đang xảy ra trong thời đại chúng ta: di cư bắt buộc bởi nhiều nguyên nhân như thiếu tự do, đói nghèo... khiến người dân sống rất khó khăn, thậm chí là không thể sống được ngay tại quê hương của họ.

Đức Thánh Cha tại buổi lễ cầu nguyện ngày 8.7.2013

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm