Thứ Sáu, 13 Tháng Mười Một, 2020 07:38

Đức Phanxicô làm phép cho tượng Đức Mẹ Ban Ơn

Đức Thánh Cha đã làm phép cho tượng Đức Mẹ Ban Ơn được rước đến buổi tiếp kiến cha Tomaž Mavrič, Bề trên Tổng quyền tu hội Truyền giáo Vinh Sơn, nhân dịp kỷ niệm 190 năm ngày Đức Mẹ hiện ra với thánh nữ Catherine Laboure ở Pháp.

Tu hội Truyền giáo Vinh Sơn được thánh Vinh Sơn Phaolô thành lập năm 1625 ở Pháp. Năm nay, đoàn hành hương cùng tượng Đức Mẹ Ban Ơn đến các cộng đoàn Công giáo tại Ý. Vào thời điểm khi cả thế giới đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19, và gặp rất nhiều khó khăn, hành trình này mang ý nghĩa là một “cuộc hành hương loan báo tình yêu thương và lòng thương xót của Thiên Chúa”.

Thánh Catherine Labouré là một nữ tu dòng Nữ tử Bác ái Vinh Sơn, đã 3 lần nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra ở Paris vào năm 1830. Đức Mẹ đã nói về những bất hạnh của nước Pháp và những thảm họa của thế giới, nhưng Mẹ đảm bảo rằng ân sủng sẽ được ban cho tất cả những ai cầu nguyện với lòng nhiệt thành.

Qua cuộc hành hương, tu hội Truyền giáo Vinh Sơn muốn nhắc nhở tất cả mọi người rằng, ngày nay, Đức Mẹ vẫn luôn mời gọi chúng ta hãy đến và cầu nguyện.

 
 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm