Thứ Ba, 27 Tháng Ba, 2018 05:50

Đức Phanxicô sẽ tham dự Đại hội Gia đình thế giới 2018

Đức Giáo Hoàng sẽ tham dự Đại hội Gia đình thế giới 2018 tại Dublin, Ireland vào hai ngày 25.8 và 26.8.

Đại hội Gia đình thế giới 2018 có khoảng 100 quốc gia trên thế giới tham dự. Đến nay, đã có 10.000 người đăng ký. Theo Đức ông Carlos Simón, thuộc Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống cho biết: “Sự kiện này nhằm nhắc thế giới rằng Tin Mừng trong gia đình là tin tốt lành và là cơ hội cho các gia đình Công giáo gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm với nhau. Mọi người có thể cảm nhận được sự ấm áp, gần gũi của các gia đình khác đến từ châu lục, môi trường khác, điều không thể tìm thấy bằng bất cứ cách nào khác”.

Đại hội sẽ bắt đầu từ ngày 21.8. Từ ngày 22.8 đến 24.8 sẽ là Hội nghị thế giới. Đức Phanxicô sẽ gặp gỡ các gia đình vào ngày 25.8, và ngày 26.8, ngài sẽ chủ sự thánh lễ bế mạc.

Chủ đề của Đại hội lần này là về tình yêu, tông huấn "Amoris Laetitia" (Niềm vui yêu thương). Đức ông Carlos Simón chia sẻ: “Tin Mừng của gia đình, như Đức Giáo Hoàng nói, là những niềm vui mà đôi khi trên thế không có. Tin Mừng hiện hữu trong cuộc sống gia đình một cách trọn vẹn, nơi gia đình có sự nhường nhịn, dâng hiến, tha thứ, tình yêu dành cho tha nhân. Đây là điều mà chúng tôi muốn các gia đình Công giáo chuyển tải đến thế giới và xã hội nói chung, tại Đại hội gia đình ở Dublin lần này”.

Đức Gioan Phaolô II cho tổ chức Đại hội gia đình thế giới lần đầu vào năm 1994. Cứ mỗi ba năm, Đức Giáo Hoàng sẽ mời gọi các gia đình trên thế giới gặp gỡ nhau. Lần gần đây nhất được tổ chức tại Philadelphia, Mỹ vào tháng 9.2015.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm