Thứ Ba, 27 Tháng Ba, 2018 05:58

Sĩ quan Pháp vì Lời Chúa dạy, chết thay tha nhân

Sự hy sinh dũng cảm của trung tá hiến binh Pháp Arnaud Beltrame, người đã tình nguyện thế thân cho nữ con tin đang bị tay súng IS bắt giữ, đã khiến cả thế giới cảm phục.

Sự hy sinh này làm chứng cho đức tin sâu sắc trong cuộc sống của ông. "Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình". Cha tuyên úy Dominique Arz của Lực lượng vũ trang đã nhắc lại lời Thầy để tôn vinh sự hy sinh dũng cảm của trung tá Arnaud Beltrame. Ông đã qua đời vì vết thương quá nặng, sau khi tình nguyện thế thân cho một nữ con tin bị tay súng bắt giữ tại siêu thị Super U ở Trèbes, Pháp.

Tổng Tư lệnh lực lượng vũ trang, François Lecointre, đã bày tỏ sự xúc động và niềm tự hào về sĩ quan Beltrame: “Sĩ quan Beltrame đã hành động anh hùng, ông đã thực hiện đúng với lời cam kết phục vụ quốc gia…” Cha tuyên úy Dominique Arz đã chia sẻ với tạp chí Công giáo Pháp, tờ Famille Chrétienne: “Hành động của trung tá Beltrame cho thấy ông là một Kitô hữu hành động. Ông không ẩn dưới đức tin, mà ông đã thể hiện, hành động ra. Ông là một chứng nhân cho đức tin. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng, hành động tự hiến của ông chính là sự thể hiện rõ ràng nhất cho đức tin của ông. Ông đã phục vụ cho đất nước đến tận cùng, và là chứng nhân cho đức tin của mình đến giây phút cuối”.

“Để tin tưởng không chỉ là một học thuyết. Đầu tiên phải yêu mến Thiên Chúa và những người xung quanh, và chứng tỏ đức tin của bạn một cách cụ thể trong cuộc sống hằng ngày, trong những hoàn cảnh dù có hạnh phúc hay không, và ngay cả trong những hoàn cảnh nguy cấp trong cuộc sống của chúng ta”, cha Dominique Arz chia sẻ thêm.

(Theo Aleteia)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm