Chủ Nhật, 17 Tháng Mười Hai, 2017 11:07

Đức Phanxicô tiếp các nghệ sĩ tham gia “Hòa nhạc Giáng sinh”

Đức Thánh Cha đã nói với 180 nghệ sĩ trình diễn đêm “Hòa nhạc Giáng sinh” vào tối 16.12, rằng: “Giáng sinh là một ngày lễ đầy cảm xúc, nhiều người tham dự và có khả năng làm ấm những trái tim lạnh giá nhất, loại bỏ mọi rào cản thờ ơ và khuyến khích sự mở lòng đối với người khác. Đó là lý do tại sao ngày nay chúng ta cần lan truyền thông điệp và tình huynh đệ của lễ Giáng sinh”.

Hòa nhạc cho trẻ em

Năm nay là lần thứ 25 buổi hòa nhạc từ thiện được trình diễn. Quỹ thu được tại buổi hòa nhạc ở Vatican sẽ hỗ trợ hai dự án cho trẻ em: Quỹ Giáo Hoàng Scholas Occurrentes có trụ sở tại Argentina và một chương trình nhằm giải thoát các em nhỏ làm việc tại những hầm mỏ ở Congo.

Nghĩ về người nghèo

Đức Phanxicô gửi lời cám ơn đến những người tổ chức, các nghệ sĩ, và những người tham gia buổi hòa nhạc đã thể hiện mối quan tâm đến người nghèo, những người gặp khó khăn cần đến sự giúp đỡ. Ngài giải thích nghệ thuật là phương tiện để mở ra cánh cửa tâm hồn và thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của lễ Giáng sinh: “Sự sáng tạo và tài năng của các nghệ sỹ trong công việc của họ, âm nhạc và ca hát có thể chạm đến nơi sâu thẳm nhất của tâm hồn”.

Sự dịu dàng

Đức Giáo Hoàng mong muốn “Buổi hòa nhạc Giáng sinh” tại Vatican là một cơ hội để lan truyền “sự dịu dàng, hòa bình và chào đón”, điều bắt nguồn từ hang Bêlem. Ngài nói rằng “sự dịu dàng” là một từ mà ngày nay đã bị quên lãng giữa “bạo lực và chiến tranh”.

(Theo Radio Vatican)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm