Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, 2018 07:02

Đức Phaolô VI sẽ được tuyên thánh vào tháng 10.2018

Phép lạ của ngài vừa được công nhận để hoàn tất hồ sơ tuyên thánh liên quan nhiều đến thông điệp “Sự sống con người” (“Humanae Vitae”) nói về phẩm giá của cuộc sống con người và tình yêu hôn nhân. Phép lạ liên quan đến việc cứu chữa một trẻ sơ sinh người Ý còn đang nằm trong bụng mẹ. Các bác sĩ đã chẩn đoán em bé mắc nhiều bệnh nan y và khuyên người mẹ nên bỏ con, nhưng người mẹ đã cầu nguyện với Đức Phaolô VI, sau đó, em bé được sinh ra khỏe mạnh.

Trong 15 năm tại vị, ngài có nhiều việc làm đáng kinh ngạc. Chẳng hạn như ngài đã cho bán triều thiên 3 tầng của giáo hoàng và trao số tiền đó cho Mẹ Têrêsa. Một nhóm tín hữu người Mỹ đã mua chiếc triều thiên đó với giá 1 triệu USD. Ngày nay, chiếc mũ được giữ tại Đền thờ Đức Mẹ vô nhiễm nguyên tội ở Washington D.C.

Đức Phaolô VI cũng là vị giáo hoàng tông du nhiều nơi trên thế giới. Ngài đã viếng thăm Mỹ, Jordan, Iran, Philippines, Hồng Kông, Colombia và Bồ Đào Nha.

Theo ĐHY Quốc vụ khanh Pietro Parolin, Đức Phanxicô sẽ tuyên thánh Đức Phaolô VI trong thời gian diễn ra cuộc họp của Thượng Hội đồng giám mục vào tháng 10.2018.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm