Thứ Năm, 19 Tháng Bảy, 2018 06:07

Đức Thánh Cha bất ngờ chủ sự lễ cưới

Một lính gác Thụy Sĩ và vợ của anh đã hết sức ngạc nhiên và vui mừng khi Đức Phanxicô xuất hiện ngay tại lễ hôn phối của họ mà không thông báo trước.

Đôi tân hôn cùng một số người tham dự lễ cưới hoàn toàn không biết trước sự việc. Ngay cả cha Renato dos Santos, cha sở nhà thờ Thánh Stephen cũng bị bất ngờ. Trước giờ lễ, cha hết sức ngạc nhiên khi nhìn thấy Đức Thánh Cha đang mỉm cười ngồi chờ sẵn . Sau đó, Đức Phanxicô đã chủ tế thánh lễ.

Cha Santos nói với Vatican News: “Chưa bao giờ trong cuộc đời tôi nghĩ rằng có thể gặp Đức Thánh Cha tại phòng thay áo lễ như vậy”. Nhiều người ngạc nhiên đến mức không chắc đây có phải là Đức Phanxicô thật hay không. “Tôi cảm nhận Đức Thánh Cha như một vị mục tử thực sự đang chăm sóc đoàn chiên của mình”, cha chia sẻ.

Trong bài giảng, Đức Phanxicô nhấn mạnh ba từ: “bắt đầu”, “dừng lại” và “trở lại cuộc hành trình”. Đó là những điều cần thiết để có thể sống một cuộc sống hôn nhân trọn vẹn. Cha Santos kể thêm: “Đức Thánh Cha đã cho thấy ngài coi trọng hôn nhân như thế nào. Ngài có một tình yêu lớn cho bí tích hôn phối để giúp đỡ mọi người bắt đầu một cuộc sống gia đình và đưa Thiên Chúa hiện diện trong lòng mọi người”.

Đức Thánh Cha và cha Renato dos Santos tại nhà thờ thánh Stephen, 14.7.2018

(Theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm