Thứ Sáu, 10 Tháng Năm, 2019 05:34

Đức Thánh Cha bày tỏ lòng kính trọng với ông Jean Vanier

Jean Vanier là một nhà triết học Công giáo, một nhà văn, một nhà hoạt động từ thiện đã qua đời ở tuổi 90 vào ngày 7.5. vừa qua. Đức Phanxicô bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn đối với ông Vanier trên chuyến bay trở về Rome sau chuyến tông du Bulgaria và Bắc Macedonia.

Trước khi trả lời các câu hỏi liên quan đến chuyến tông du, Đức Thánh Cha đã nói về Jean Vanier rằng, chỉ có ông mới có thể đọc và diễn giải cái nhìn của Công giáo về “sự huyền nhiệm của cái chết, của thập giá, của đau khổ và của những người bị thế giới ruồng bỏ”.

Ông Jean Vanier đã từ bỏ tương lai nhiều hứa hẹn trong hải quân Canada để nối bước Đấng Kitô. Ông thành lập ra hai tổ chức quốc tế dành cho những người bị khuyết tật về trí tuệ là “L’Arche” và “Faith and Light - Đức tin và Ánh sáng”. Ông bày tỏ sự ủng hộ đối với những người yếu thế trong xã hội trong hơn 50 năm qua.

Đức Thánh Cha kết luận: “Jean Vanier đã trải qua cuộc đời theo cách này. Cảm ơn ông và cảm ơn Thiên Chúa đã đem đến cho chúng ta một con người với những việc làm vĩ đại như vậy”.

Jean Vanier yết kiến Đức Thánh Cha Phanxicô
 
Jean Vanier yết kiến Đức Gioan Phaolô II
 
Jean Vanier đi thăm những người khuyết tật
 
Jean Vanier tuần hành kêu gọi ủng hộ người khuyết tật

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm