Thứ Bảy, 26 Tháng Sáu, 2021 10:57

Đức Thánh Cha cảm ơn hai cơ sở bác ái ở Argentina

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gởi lời cảm ơn hai cơ sở bác ái tại quê hương Argentina của ngài. Các tình nguyện viên của hai cơ sở này thường xuyên tiếp cận người nghèo, người chịu nhiều đau khổ trên đường phố, mang đến cho họ sự an ủi và chăm sóc.

Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông ở Argentina. Tại Mar del Plata, thành phố quê hương của Đức Thánh Cha, nhiệt độ ban ngày bình thường, nhưng vào ban đêm thì rất lạnh.

“Ngôi nhà của Nazareth” hoạt động dưới sự quản lý của Caritas Mar del Plata, cung cấp chỗ ngủ ban đêm cho người vô gia cư, đồng thời cũng cung cấp đồ ăn nhẹ, bữa tối, điểm tâm, chỗ tắm nước nóng, vật dụng cá nhân, quần áo sạch cho họ. Hiện tại, có khoảng 60 người ở đó. Các tình nguyện viên thường xuyên đến đây để giúp đỡ người nghèo về mặt giấy tờ liên quan đến lương hưu, trợ cấp..., tiếp cận các khóa học đào tạo việc làm, chuẩn bị hồ sơ xin việc... Trung tâm cũng kết hợp với nhân viên xã hội, nhà tâm lý học, bác sĩ tâm thần để giúp đỡ họ.

Đức cha Gabriel Antonio Mestre, Giám mục Mar del Plata đã quyết định thuê 2 khách sạn để có thêm chỗ ở cho nhiều người hơn trong mùa đông khắc nghiệt nơi đây.

Đức Thánh Cha nói: “Cảm ơn tất cả, những giáo dân, mục tử, ân nhân của Giáo hội và mọi người đã đi cùng Chúa Kitô, ở bên những anh chị em nghèo nhất và bị thiệt thòi nhất. Chúa Kitô ở đó. Trung tâm của Tin Mừng là người nghèo”.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm