Thứ Sáu, 01 Tháng Ba, 2019 04:47

Đức Thánh Cha cảm ơn nhóm bác ái Thánh Phêrô

Đức Giáo Hoàng đã nói trước các thành viên nhóm bác ái Thánh Phêrô nhân dịp kỷ niệm 150 năm thành lập: “Người nghèo nào cũng xứng đáng nhận được sự quan tâm, bất kể tôn giáo, sắc tộc hay điều gì khác”. Ngài bày tỏ lòng biết ơn đối với công việc của nhóm, luôn tập trung “đi đến những khu vực người nghèo sinh sống tại Rome”.

Nhóm Thánh Phêrô được thành lập năm 1869, là sáng kiến của một nhóm bạn trẻ ở Rome. Trong suốt 150 năm qua, nhóm đã làm việc để hỗ trợ các hoạt động bác ái của Giáo hội dành cho người nghèo. Đức Phanxicô nhận định trong suốt những năm hoạt động, có ba nguyên tắc cơ bản: cầu nguyện, hành động và hy sinh luôn hiện hữu trong tập thể này. Họ là nền tảng cho sự phát triển các hoạt động bác ái mà Đức Thánh Cha khuyến khích họ theo đuổi với lòng nhiệt thành.

Ngài cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của nguyên tắc đầu tiên, chính là “cầu nguyện”: “Đừng bao giờ quên sức mạnh và tầm quan trọng của cầu nguyện. Công việc bác ái là các hoạt động lâu dài, rất cần nhận được hỗ trợ và sự thúc đẩy thông quan cầu nguyện, thông qua việc lắng nghe Lời Chúa. Bí quyết thành công trong mỗi dự án các bạn theo đuổi nằm ở lòng trung thành của bạn đối với Chúa Kitô, và trong mối quan hệ cá nhân của bạn với Ngài”.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha động viên, dù có nhiều thời khắc khó khăn, nhưng tất cả cần phải nhận thức rằng công việc của họ vẫn luôn đóng một vai trò quan trọng trong Giáo hội và xã hội.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm