Thứ Bảy, 09 Tháng Mười Hai, 2017 06:14

Đức Thánh Cha cảm ơn việc trang trí Giáng Sinh cho Vatican

Hang đá và cây thông Giáng Sinh là nơi để chúng ta có thể chiêm ngắm Chúa Giêsu, Đấng đã gánh vác những đau khổ của chúng ta, và kêu gọi chúng ta hãy làm như vậy qua các hành động của lòng thương xót”, Đức Thánh Cha đã nói như trên vào ngày 7.12. Ngài cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã chung tay tạo dựng quang cảnh giáng sinh với chủ đề “Lòng thương xót” tại quảng trường Thánh Phêrô.

Cây thông đỏ cao 28 mét do giáo phận Elk của Ba Lan tặng. Đức Thánh Cha mong muốn mùa mừng đón Chúa Hài Đồng chào đời là dịp để mọi người quan tâm đến người nghèo và những ai yêu mến Chúa Giêsu mà không tìm thấy được sự đón nhận mình ở bất cứ nơi nào.

Đức Phanxicô đã gặp gỡ với 4.000 người đóng góp cho việc trang trí Giáng Sinh ở Vatican tại sảnh Tiếp kiến. Họ là những tu sĩ ở Đan viện Montevergine thuộc dòng Biển Đức, đã dâng tặng hang đá với diện tích 80 mét vuông, cao 7 mét cùng nhiều bức tượng; là đại diện đến từ Tổng giáo phận Warmia và giáo phận Elk của Ba Lan, nơi đã dâng tặng cây thông đỏ; cùng những bệnh nhi ung thư đến từ các bệnh viện ở Ý đã góp tay tạo ra các vật trang trí.

Về cây thông, Đức Phanxicô nhận định rằng đó là dấu chỉ Đức Tin của người dân bày tỏ lòng trung thành họ đối với Thiên Chúa. Về phần trang trí của các bệnh nhi ung thư, ngài nói, các em đã gởi gắm đến Chúa Giêsu những ước mơ và mong muốn của mình, và sẽ được khách hành hương chiêm ngưỡng, đón nhận một cách nồng nhiệt.

Đức Thánh Cha nói rằng, mỗi năm, hang đá và cây thông trở thành một biểu tượng của tình yêu của Chúa Cha trên trời, sự tham gia và gần gũi của Ngài với nhân loại sẽ giúp chúng ta cảm thấy không bị bỏ rơi trong đêm tối, mà sẽ cảm nhận được sự thăm viếng và đồng hành của Thiên Chúa trong những thời khắc khó khăn.

Ngài cũng cho rằng, cây thông hướng lên trên là để khuyến khích chúng ta vươn đến những hồng ân cao nhất, vượt qua cả mây mù, để cảm nhận vẻ đẹp và niềm vui, đắm mình dưới ánh sáng của Chúa Kitô. Trong hang đá đơn giản, chúng ta chiêm ngắm nét dịu dàng của Đức Chúa Trời, được hiển thị trong hình hài của Chúa Con. Lúc 16g30 ngày 7.12.2017, cây thông và hang đá Giáng Sinh đã được khánh thành tại quảng trường Thánh Phêrô.

(Tổng hợp từ Radio Vatican và Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm