Thứ Ba, 09 Tháng Sáu, 2020 05:27

Đức Thánh Cha cảnh báo tình trạng xâm phạm Trái đất

Ngày Môi trường Thế giới (5.6) năm nay, lễ kỷ niệm tổ chức tại Colombia được phát qua các kênh truyền thông xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Trong lá thư gởi Tổng thống Colombia Ivan Duque, Đức Phanxicô nhấn mạnh rằng, việc bảo vệ môi trường và tôn trọng sự đa dạng sinh học trên hành tinh là những vấn đề ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Chúng ta không thể giả vờ mạnh khỏe trong một thế giới đầy bệnh tật. Ngài cho rằng việc chăm sóc hệ sinh thái đòi hỏi một tầm nhìn xa, liên quan đến cuộc sống tương lai thay vì lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng.

Đức Thánh Cha cũng cảnh báo về thái độ của con người đối với tình trạng của hành tinh Xanh hiện nay. Đây không phải là lúc tiếp tục thờ ơ với các dấu hiệu cho thấy Trái đất đang bị cướp bóc, xâm phạm vì lợi nhuận, nhưng lại nhân danh sự tiến bộ. Tất cả đều phụ thuộc vào chúng ta, chúng ta có cơ hội để cam kết tạo ra một thế giới tốt hơn, lành mạnh hơn cho các thế hệ tương lai.

Cuối thư, Đức Thánh Cha bày tỏ sự tin tưởng về những cân nhắc, suy tính sẽ luôn thúc đẩy việc xây dựng một thế giới có thể ở được, một xã hội nhân văn hơn, nơi mọi người đều có chỗ của mình và không ai bị bỏ rơi lại phía sau.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm