Thứ Hai, 25 Tháng Mười Một, 2019 05:52

Đức Thánh Cha cảnh báo về vũ khí hạt nhân

Trong dịp thăm hai thành phố Nagasaki và Hiroshima, Đức Giáo Hoàng đều lên án việc sử dụng và sở hữu vũ khí hạt nhân.

Tại công viên Atomic Bomb Hypocenter ở Nagasaki, Đức Phanxicô nói rằng, hòa bình và sự ổn định quốc tế sẽ không thành hiện thực nếu được xây dựng trên nỗi sợ hủy diệt lẫn nhau. Ngài nhấn mạnh, trong lúc trên thế giới có hàng triệu trẻ em và gia đình đang sống trong những điều kiện vô cùng khó khăn, thì một nguồn ngân sách rất lớn của nhiều nước lại dành cho việc sản xuất, nâng cấp, bảo trì và bán các loại vũ khí hủy diệt. Đó thật sự là điều lãng phí. Ngài cũng chỉ trích các hình thức công nghệ quân sự mới đưa chúng ta đến gần thế chiến thứ 3 hơn.

Tại Hiroshima, Đức Thánh Cha khẳng định việc sử dụng năng lượng nguyên tử cho mục đích chiến tranh ngày nay là một tội ác không chỉ chống lại phẩm giá con người mà còn chống lại tương lai Ngôi nhà chung của chúng ta. Việc sử dụng năng lượng nguyên tử cho mục đích chiến tranh là vô đạo đức.

Bức tượng Đức Mẹ bằng gỗ được phục tác sau khi bị đánh bom ở Nagasaki thể hiện tận cùng của nỗi đau của chiến tranh, và là 1 lời nhắc nhở chúng ta về hậu quả của vũ khí hạt nhân.

Đức Giáo Hoàng tại thành phố Nagasaki
 
Tượng Đức Mẹ bằng gỗ được phục tác sau trận bom nguyên tử ở Nagasaki

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm