Thứ Bảy, 28 Tháng Chín, 2019 07:19

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho bệnh nhân hành hương Lộ Đức

Năm 1903, Giovanni Battista Tomassi, một người đàn ông phải chịu đựng nhiều đau khổ đã hành hương đến Lộ Đức với hy vọng được chữa lành sự đau đớn từ bệnh tật của mình... Nếu không được chữa khỏi, người đàn ông này có ý định quyên sinh.

Tuy nhiên, khi đến Lộ Đức, mặc dù bệnh viêm khớp nặng khiến hình dạng các khớp bị biến dạng không được chữa khỏi, nhưng ông Tomassi lại nhận được sự chữa lành vết thương tinh thần, ông tìm thấy đức tin, hy vọng và cả tình yêu. Ông đã suy nghĩ rằng, tất cả những người phải chịu đau khổ cần có được cơ hội để trải nghiệm cuộc sống giống như ông từ sau chuyến hành hương đến Lộ Đức.

Với suy nghĩ đó, Tomassi đã thành lập tổ chức UNITALSI (Hiệp hội Vận chuyển dành cho người bệnh đến Lộ Đức và các đền thánh quốc tế).

Trong bức điện gởi cho những người bệnh đến Lộ Đức, Đức Thánh Cha nói rằng ngài luôn đồng hành với những người hành hương và các tình nguyện viên trong suốt cuộc hành trình, hy vọng đó sẽ là những trải nghiệm quan trọng trong việc giúp mọi người nhận ra Chúa Giêsu, nhận ra sự đau khổ và vinh quang trong mỗi con người. Ngài cũng mong mỏi những người hành hương sẽ trải nghiệm sự ủi an và hy vọng đến từ đức tin.

UNITALSI là một tổ chức bác ái với sự giúp sức của các tình nguyện viên đến từ nhiều thành phần: các linh mục, nữ tu, nhân viên y tế, các bạn trẻ, gia đình…. Ngoài ra, họ còn thúc đẩy các dịch vụ xã hội dành cho những người cần đến.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm