Chủ Nhật, 01 Tháng Chín, 2019 10:36

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho tiến trình hòa giải tại Mozambique

Đức Giáo Hoàng bắt đầu chuẩn bị cho chuyến tông du đến Mozambique, Madagascar, và Mauritius vào thứ tư tuần tới.

Trạm dừng chân đầu của Đức Thánh Cha là Maputo, thủ đô của Mozambique. Tại đây ngài sẽ gặp gỡ với chính quyền dân sự, đại diện của các tôn giáo. Sau đó ngài sẽ cử hành thánh lễ.

Trong sứ điệp video được gởi đến Mozambique vào ngày 30.8.2019, Đức Thánh Cha nói rằng trái tim ngài luôn hướng về người dân Mozambique, đặc biệt là những người sống trong hoàn cảnh khó khăn. Đức Phanxicô cũng gởi lời cảm ơn đến Tổng thống Mozambique và Hội đồng Giám mục nước này đã mời ngài viếng thăm. Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cùng cầu nguyện với ngài cho tiến trình hòa giải đang diễn ra tại Mozambique. Ngài cho rằng “sự hòa giải tình anh em” là rất cần thiết cho nước này và toàn châu Phi. Đó chính là hy vọng duy nhất cho một nền hòa bình vững chắc và lâu dài.

Giáo hội Công giáo, đặc biệt là cộng đoàn Thánh Egidio, đã làm việc không mệt mỏi nhằm giúp một thỏa thuận hòa bình lâu dài được ký kết vào đầu tháng 8 vừa qua giữa chính phủ và phe đối lập.

Cuối sứ điệp, Đức Thánh Cha gởi lời chào đến người dân Mozambique và nói lời cám ơn đến những người chuẩn bị cho chuyến tông du.

Hơn một triệu người Mozambique đã bị giết trong cuộc nội chiến kéo dài từ năm 1977 đến 1992.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm