Thứ Năm, 18 Tháng Tư, 2019 04:48

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho tín hữu Pháp

Sáng thứ ba 16.4, ông Alessandro Gisotti, Giám đốc lâm thời Văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết Đức Phanxicô cầu nguyện cho các tín hữu Công giáo Pháp, cũng như cho người dân Paris và lực lượng cứu hỏa đã chiến đấu với ngọn lửa tàn phá nhà thờ Đức Bà Paris vào chiều tối 15.4.

Theo ông Gisotti, Tòa Thánh rất bàng hoàng và đau buồn, vì nhà thờ Đức Bà Paris là biểu tượng của Kitô giáo tại Pháp và trên thế giới. Ngọn lửa bùng phát tại ngôi thánh đường hơn 850 năm tuổi khiến phần lớn mái vòm và tháp nhà thờ sụp đổ. Hàng trăm lính cứu hỏa mất hơn 12 tiếng mới khống chế được trận hỏa hoạn. Một lính cứu hỏa bị thương khi cố gắng chữa cháy.

Văn phòng Công tố Paris đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ cháy, nhưng loại bỏ khả năng cố ý gây hỏa hoạn.

 

Nhà thờ Đức Bà Paris còn lại những gì?

Các tác phẩm bên ngoài những bức tường, mặt tiền nhà thờ và tháp chuông đôi vẫn còn trụ vững, đàn đại phong cầm có từ những năm 1730 cũng còn nguyên vẹn, nhiều vật dụng khác cũng được lính cứu hỏa giải cứu. Đặc biệt Cha Jean-Marc Fournier đã cứu được Mão gai của Chúa cùng một số thánh tích khác ra khỏi đám cháy.

 

Sự đoàn kết từ nỗi đau

Những thông điệp bày tỏ sự đau buồn, cũng như tình liên đới từ khắp nơi trên thế giới đã gởi đến người dân Pháp. Các vị giám mục Pháp cho biết sức ảnh hưởng của nhà thờ Đức Bà đã vượt ra khỏi Paris, và vẫn mãi là biểu tượng của đức tin Công giáo.

Các nhà lãnh đạo những tôn giáo khác cũng đã gởi lời chia buồn đến Giáo hội Pháp.

 
 
 
 
 
 
Cha Jean-Marc Fournier đã cứu được Mão gai của Chúa cùng một số thánh tích khác ra khỏi đám cháy.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm