Chủ Nhật, 28 Tháng Mười, 2018 04:42

Đức Thánh Cha chia buồn với nạn nhân lũ lụt tại Jordan

Đức Giáo Hoàng đã gởi điện chia buồn với các nạn nhân trận lũ lụt xảy ra tại Jordan hôm 25.10 vừa qua khiến ít nhất 21 người chết và khoảng 30 người bị thương. Hầu hết nạn nhân là các em học sinh trên một chiếc xe buýt bị nước lũ cuốn trôi.

Trong bức điện, Đức Thánh Cha viết: “Thật đau buồn khi nghe tin về những thương vong và mất mát do lũ lụt gây ra ở Jordan". Ngài bày tỏ tình liên đới với tất cả những người chịu ảnh hưởng bởi thiên tai này. Đức Phanxicô cầu nguyện cho các em nhỏ đã thiệt mạng, mong những người bị thương mau lành và an ủi những người chịu đau buồn trong thảm họa này.

Đức Thánh Cha cũng cầu mong ân sủng thiêng liêng của Chúa mang lại sức mạnh và bình an cho chính quyền dân sự và những người tham gia tìm kiếm, cứu hộ.

Vụ việc xảy ra vào chiều thứ năm 25.10 khi một xe buýt chở 37 học sinh cùng 7 nhân viên của trường đang trên đường dã ngoại thì bị nước lũ cuốn trôi. Các nạn nhân khác là các du khách đang đi du lịch tại một địa điểm gần Biển Chết - nơi thấp nhất trên Trái đất.

 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm