Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2019 09:21

Đức Thánh Cha công bố chủ đề của Đại hội Gia đình Thế giới năm 2021

“Tình yêu gia đình: ơn gọi và con đường dẫn đến sự thánh thiện” là chủ đề được Đức Phanxicô lựa chọn cho Đại hội Gia đình Thế giới tổ chức từ ngày 23 - 27.6.2021 tại Rome.

Theo Bộ Giáo dân, gia đình và cuộc sống, Đại hội Gia đình Thế giới được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 5 năm tông huấn “Niềm vui yêu thương - Amoris Laetitia” và 3 năm tông huấn “Hãy vui mừng và hân hoan - Gaudete et Exsultate” được công bố. Mục đích nhằm nhấn mạnh tình yêu gia đình như là ơn gọi và là con đường dẫn đến sự thánh thiện, để hiểu và chia sẻ ý nghĩa sâu sắc của các mối quan hệ gia đình trong cuộc sống hằng ngày.

Tình yêu gia đình và vợ chồng là một món quà quý giá của cuộc sống, là nơi mà sự hiệp thông được nuôi dưỡng, còn chủ nghĩa cá nhân, hưởng thụ và lãng phí bị ngăn chặn. Gia đình cũng là nơi nhấn mạnh về tầm quan trọng của mỗi thành viên trong gia đình. Hôn nhân và gia đình là một trải nghiệm cụ thể của tình yêu, mang ý nghĩa quan trọng của các mối quan hệ giữa con người trong niềm vui và sự đấu tranh được chia sẻ thông qua đời sống hằng ngày khi con người được hướng tới một cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa.

Hành trình này củng cố tình yêu và tạo ơn gọi đưa đến sự thánh thiện. Theo đó, các gia đình Kitô giáo sẽ thể hiện được "bộ mặt cuốn hút nhất của Giáo hội”.

Đại hội Gia đình Thế giới năm 2018 được tổ chức vào tháng 8 năm ngoái tại Ireland với chủ đề “Tin Mừng của gia đình: Niềm vui cho thế giới”.

Đức Thánh Cha tại Đại hội Gia đình thế giới 2018 ở Ireland

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm