Thứ Năm, 27 Tháng Sáu, 2019 04:39

Đức Thánh Cha đau buồn trước thảm nạn của cha con di dân El Salvador

Đức Giáo Hoàng bày tỏ nỗi buồn sâu sắc về cái chết của người cha Oscar Alberto Martinez Ramirez, 25 tuổi và con gái Valeria, 23 tháng tuổi trên dòng sông Rio Grande khi đang cố gắng băng qua biên giới thiên nhiên này giữa Mexico và Mỹ. Ngài cầu nguyện cho họ và cho tất cả những người di cư, những người đã mất đi cuộc sống khi chạy trốn khỏi chiến tranh và sự nghèo khổ.

Cả gia đình người El Salvador gồm cặp vợ chồng và con gái đến Matamoros, bang Tamaulipas, Mexico vào Chúa nhật và quyết định bơi sang sông để đến Mỹ. Theo lời kể của người vợ, cô Avalos, chồng cô đã đưa con gái sang bờ bên Mỹ, và định quay lại để đón cô thì con gái lại đi theo sau cha. Khi anh quay trở lại để cứu con thì cả hai cùng bị đuối nước.

Trong năm nay, đã có hàng chục người thiệt mạng khi cố gắng bơi qua Rio Grande để tới Mỹ. Cũng trong ngày Chúa nhật, hai trẻ sơ sinh, một trẻ còn chập chững và một phụ nữ đã thiệt mạng do kiệt sức vì nóng trong lúc trên đường di cư ở công viên Anzalduas, thành phố Mission, miền nam Texas.

 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm