Thứ Tư, 15 Tháng Năm, 2019 15:20

Đức Thánh Cha đau buồn về vụ tấn công nhà thờ tại Burkina Faso

Đức Phanxicô bày tỏ nỗi buồn khi nghe tin một nhà thờ Công giáo ở Burkina Faso bị tấn công sau thánh lễ Chúa nhật 12.5 vừa qua, khiến một linh mục và 5 người khác thiệt mạng. Ngài cầu nguyện cho các nạn nhân, cho gia đình của họ và cho toàn thể cộng đồng Kitô giáo tại quốc gia này.

Vụ tấn công xảy ra ở Dablo, cách thủ đô Ouagadougou 200km vào 9 giờ sáng ngày 12.5. Cha Simeon Yampa, 34 tuổi, phụ trách Đối thoại liên tôn trong giáo phận đã bị những kẻ tấn công bắt và giết. Sau đó các tay súng bắn thêm 5 tín hữu và đốt nhà thờ, cướp bóc tài sản ở một số cửa hàng gần đó, rồi rút đi.

Đây là vụ tấn công thứ 2 xảy ra trong vòng 2 tuần tại quốc gia Tây Phi này do những kẻ vũ trang cực đoan gây ra. Trước đó, ngày 29.4.2019, một vụ tấn công vào nhà thờ Tin Lành ở Silgadji đã làm một mục sư và 5 tín hữu thiệt mạng.

Một nửa dân số Burkina Faso theo đạo Hồi, khoảng 25% theo Kitô giáo, hầu hết là Công giáo. Người dân nơi đây chung sống hòa bình, những kẻ gây ra các vụ tấn công chủ yếu đến từ quốc gia láng giềng Mali.

Theo công bố của Liên Hiệp Quốc, trong năm nay, hơn 100.000 người dân Burkina Faso đã rời bỏ quê hương vì tình trạng bất ổn an ninh.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm