Thứ Năm, 13 Tháng Sáu, 2019 05:37

Đức Thánh Cha gặp gỡ các cha tuyên úy ngành hàng không

Ngày 10.6.2019, Đức Phanxicô đã gặp gỡ với các linh mục tuyên úy ngành hàng không đang có mặt tại Rome tham dự hội nghị quốc tế lần thứ 17 được tổ chức bởi Bộ Phát triển nhân bản toàn diện.

Ngài nhắn nhủ các vị rằng, gặp gỡ với hàng triệu người trên các chuyến bay hằng ngày, các tiếp viên, phi công... “được mời gọi để mang thông điệp và sự hiện diện của Chúa Kitô, cũng như tình yêu, hy vọng và hòa bình của Ngài đến mọi người, bất kể họ có là Kitô hữu hay không”.

Đức Thánh Cha mô tả hoạt động của các vị tuyên úy đại diện cho “tình yêu hiện tại của Thiên Chúa” dành cho tất cả mọi người mà họ gặp. Chứng tá, thông điệp trong một thời điểm cụ thể có thể để lại ấn tượng suốt đời. Đức Phanxicô nói rằng ngài rất vui khi thấy mọi người tập trung vào việc phát triển toàn diện của con người và ngài mời gọi mọi người hãy thực hiện sứ vụ với sự tận tâm và nhiệt tình.

Đức Thánh Cha cũng kêu gọi sự quan tâm mục vụ dành cho phi công và phi hành đoàn và tạo cơ hội cho họ có được “cuộc gặp gỡ với Thiên Chúa thông qua cầu nguyện và các bí tích”. Tinh thần truyền giáo phải được truyền cảm hứng và dẫn dắt mọi hoạt động của chúng ta, ngài kết luận.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm