Thứ Ba, 14 Tháng Chín, 2021 06:18

Đức Thánh Cha gặp gỡ các giám mục, linh mục, tu sĩ tại Slovakia

Sau khi gặp gỡ với đại diện chính quyền, xã hội dân sự và ngoại giao đoàn tại Phủ Tổng thống, Đức Giáo Hoàng đã có buổi gặp gỡ với các giám mục, linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo lý viên tại nhà thờ Chánh tòa thánh Martin ở Bratislava.

Đức Thánh Cha nói rằng, ngài đến đây như một người huynh đệ để lắng nghe những trải nghiệm, những câu hỏi, cũng như những khát vọng và hy vọng của Giáo hội, của người dân Slovakia. Ngài lấy cảm hứng từ ba từ: tự do, sáng tạo và đối thoại.

Đức Giáo Hoàng chia sẻ: “Không có tự do, không thể có nhân loại thực sự, vì con người tạo ra tự do là để được tự do”.

Khi suy ngẫm về sự sáng tạo, Đức Thánh Cha đã chỉ ra rằng, di sản tôn giáo to lớn được sinh ra từ việc rao giảng và sứ vụ của thánh Cyril và thánh Methodius. Những vị thánh đã dạy chúng ta rằng, truyền giáo không chỉ là sự lặp lại quá khứ, và niềm vui của Tin Mừng luôn là Chúa Kitô, nhưng con đường của Tin Mừng trải qua thời gian và lịch sử có thể khác nhau. Truyền giáo là một quá trình hội nhập văn hóa, đó là hạt giống mới sinh ra hoa trái.

Ngài giảng giải về đối thoại: “Sự hiệp nhất, hiệp thông và đối thoại luôn luôn mong manh, đặc biệt trong các bối cảnh đau thương đã để lại những vết sẹo, nhưng những vết thương luôn có thể biến thành những con đường, mở ra, giống như vết thương của Thiên Chúa, để lòng thương xót của Thiên Chúa xuất hiện”.

 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm