Thứ Bảy, 18 Tháng Năm, 2019 10:30

Đức Thánh Cha gặp gỡ Hiệp hội Y tế Công giáo Ý

Nội dung chính mà Đức Phanxicô trao đổi với các thành viên Hiệp hội Y tế Công giáo Ý nhân dịp 40 năm thành lập tổ chức này là bảo vệ, tôn trọng và thăng tiến cuộc sống. Ngài cảm ơn những người có mặt tại buổi gặp gỡ vì điều họ làm cho những người dễ bị tổn thương và cần trợ giúp nhất do bệnh tật, tuổi tác hay bị xã hội ruồng bỏ.

Trong nhiều năm gần đây, hệ thống chăm sóc và điều trị sức khỏe đã thay đổi mạnh mẽ. Đức Thánh Cha nói rằng cùng với sự tiến bộ của công nghệ, những vấn đề liên quan đến đạo đức cũng được coi trọng. Ngài cũng nhấn mạnh rằng, “bất kỳ hành động hay sự can thiệp y khoa vào con người phải được xem xét cẩn thận để xem liệu việc đó có thật sự tôn trọng cuộc sống và nhân phẩm con người hay không”.

Đức Phanxicô mời gọi những người có mặt hãy theo lời dạy của Thiên Chúa, mỗi cá thể không phải là con số, mà là con người, duy nhất và không thể thay thế. Ngài đề cập vấn đề hiệu quả và chi phí, điều khiến các bệnh nhân nghèo bị đẩy xuống hàng thứ yếu, hơn là việc chữa bệnh cho họ.

Đức Thánh Cha cũng nói lên tầm quan trọng trong việc đưa ra các biện pháp an toàn cho nhân viên y tế khi chăm sóc bệnh nhân. Ngài nhắc nhở các nhân viên y tế cần lưu ý đến việc chăm sóc tinh thần cho bệnh nhân, là điều thường bị bỏ quên, nhưng lại rất quan trọng đối với người bệnh, và cần gần gũi với những người phải chịu đau khổ.

 
 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm