Chủ Nhật, 24 Tháng Ba, 2019 04:19

Đức Thánh Cha gặp gỡ Liên đoàn Bác sĩ Nhi khoa Ý

Trong hơn 40 năm thành lập, Liên đoàn Bác sĩ Nhi khoa Ý đã hỗ trợ hơn 5.500 gia đình bệnh nhi, đưa ra nhiều lời khuyên về chuyên môn và đạo đức, cả về phúc lợi và an sinh xã hội, cũng như pháp lý và kinh tế.

Liên đoàn đặc biệt đóng góp rất nhiều vào nền tảng của Bộ Y tế Ý. Qua nhiều năm, tổ chức này đã thực hiện rất nhiều sáng kiến về sức khỏe, và không ngừng nâng cao dịch vụ y tế cho người dân.

Trong buổi gặp mặt với các thành viên của Liên đoàn Bác sĩ Nhi khoa Ý vào ngày 21.3, Đức Thánh Cha đã ngợi khen công việc mà họ đã làm cho trẻ em, và ghi nhận đóng góp của họ trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục. Đức Phanxicô chia sẻ: “Vào thời đại ngày nay, khi mà sự tiện nghi, công nghệ và sự phát triển xã hội gia tăng tác động tiêu cực đến cơ thể con người, tôi thấy thật cần thiết đưa ra một chương trình giáo dục nghiêm túc nhằm nâng cao sức khỏe và lối sống tôn trọng cơ thể, để quá trình này không phải tiêu tốn chi phí của cá nhân”.

Ngài cũng mong muốn Liên đoàn đảm bảo những người yếu thế nhất trong xã hội cũng nhận được sự quan tâm về mặt sức khỏe. Đức Thánh Cha nói rằng, công việc của Liên đoàn là một sứ mệnh thật sự, cả về tâm trí và trái tim: "Các bạn làm chứng tá của Kitô giáo, bởi vì không chỉ tìm kiếm để thực hành các giá trị của Tin Mừng, mà còn vì tầm nhìn, khả năng các bạn hình dung ra được bối cảnh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe phù hợp với tương lai".

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm