Thứ Năm, 12 Tháng Mười Một, 2020 07:48

Đức Thánh Cha gặp gỡ linh mục vừa được trả tự do ở Tây Phi

Ngày 9.11.2020, Đức Giáo Hoàng đã tiếp cha Maccalli, vị linh mục bị bắt cóc tại Niger vào ngày 17.9.2018 và vừa được trả tự do vào ngày 8.10.2020 ở Mali.

Cha Pierluigi Maccalli đã rất xúc động khi kể về buổi gặp gỡ với Đức Thánh Cha. “Cảm ơn” là từ duy nhất mà vị linh mục 59 tuổi đến từ vùng ngoại vi thốt ra trong suốt buổi gặp gỡ. Cha chia sẻ: “Tôi đã rất xúc động, và kể cho Đức Phanxicô nghe về những điều mình đã trải qua và phó thác vào những lời cầu nguyện của ngài, đặc biệt là những cộng đoàn tôi đã ghé qua, nơi mà chưa có mặt các thừa sai trong hơn 2 năm qua”. Cha Maccalli đã xin Đức Thánh Cha cầu nguyện cho giáo dân tại Niger.

Vị linh mục cũng rất xúc động khi nhớ lại những tiếng vỗ tay chúc mừng của các tín hữu tại quảng trường Thánh Phêrô, khi Đức Thánh Cha thông báo về việc cha Maccalli được thả vào cuối buổi cầu nguyện của Chúa nhật Truyền giáo - 18.10 vừa qua.

Trong suốt thời gian bị bắt giữ, cha Maccalli cho biết ngài đã khóc và cầu nguyện rất nhiều. Cha dâng những giọt nước mắt cho Thiên Chúa trong lời cầu nguyện, không chỉ để tưới mát vùng đất truyền giáo cằn cỗi mà còn tưới mát những trái tim khô cằn của những con người còn mang hận thù, gây ra chiến tranh và bạo lực.

Nói về những nhu cầu để sống sót trong sa mạc, cha cho biết nước và thức ăn là điều cần thiết nhất, dù có phải ăn một loại thức ăn trong nhiều ngày. Cha nói thêm: “Đời sống tinh thần cũng giống vậy”. Cuối cùng, giờ đây cha cảm thấy thôi thúc hơn để trở thành chứng tá cho hòa bình, tình anh em và sự tha thứ, hôm nay và mãi mãi.

Cha Maccalli (phải) tại buổi gặp gỡ với Đức Thánh Cha

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm