Thứ Tư, 20 Tháng Hai, 2019 04:48

Đức Thánh Cha giải vạ cho linh mục Ernesto Cardenal

Ngày 17.2, Đức Phanxicô đã giải các hình phạt cho linh mục Nicaragua, cha Ernesto Cardenal, 94 tuổi, nhà thần học và là một thi sĩ nổi tiếng, đã bị cấm thi hành các chức vụ thánh cách đây 35 năm vì các hoạt động trái với giáo luật. Cha đang bệnh nặng.

Khi Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II viếng thăm Nicaragua vào năm 1983, ngài đã khiển trách cha Cardenal ngay tại sân bay Managua. Một năm sau đó, ngày 4.2.1984, Đức Gioan Phaolô II đã đình chỉ mọi chức vụ thánh của cha.

Đức Tổng Giám mục Sommertag, Sứ thần Tòa Thánh tại Nicaragua đã đồng tế thánh lễ cùng cha Cardenal tại bệnh viện Managua, nơi vị linh mục đang được điều trị sau khi Đức Phanxicô giải vạ cho cha. Với niềm hạnh phúc và sự thanh thản, vị linh mục bày tỏ lòng biết ơn đối với Đức Thánh Cha và Sứ thần. Cha Cardenal được biết đến với những nỗ lực trong giáo dục, giúp khoảng 500.000 người Nicaragua biết đọc và viết.

Ngày 2.2.2019, Đức Tổng Giám mục Sommertag đã đến thăm cha Cardenal, vị linh mục đã bày tỏ sự mong mỏi được thực thi lại các chức vụ thánh, và cha đã xin Tòa Thánh giải vạ.

Ngày 11.2, Đức Tổng Giám mục trở lại thăm cha Cardenal tại bệnh viện nhân “Ngày Thế giới vì người bệnh”.

Ngày 17.2, Đức Sứ thần đã truyền quyết định giải vạ của Đức Thánh Cha cho cha Cardenal.

 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm