Thứ Ba, 15 Tháng Mười, 2019 05:38

Đức Thánh Cha kêu gọi hòa bình cho Ecuador và Syria

Trước buổi đọc kinh Truyền tin, Đức Giáo Hoàng bày tỏ lo ngại về tình trạng bất ổn ở Ecuador, ngài kêu gọi mọi người “tìm kiếm hòa bình, và quan tâm đến những người phải chịu thiệt thòi nhất, cũng như tôn trọng nhân quyền”. Đức Phanxicô đau buồn vì có những người thiệt mạng và bị thương. Ngài cầu nguyện cho họ.

Ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương kể từ khi cuộc biểu tình nổ ra cách đây 10 ngày. Đại diện chính phủ và các nhóm sắc tộc đã tổ chức đàm phán lần đầu tiên vào Chúa nhật vừa qua nhằm tìm cách chấm dứt bạo lực. Những người biểu tình yêu cầu chính phủ rút lại quyết định cắt giảm trợ cấp nhiên liệu, nằm trong một phần của chính sách thắt lưng buộc bụng.

Ngay sau thánh lễ tuyên thánh cho 5 chân phước, Đức Thánh Cha cũng đã kêu gọi các bên và cộng đồng quốc tế hãy tham gia một cách chân thành, trung thực và minh bạch trên con đường đối thoại để tìm ra các giải pháp hiệu quả cho tình hình tại Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện cuộc tấn công vào Syria khiến khoảng 50 dân thường thiệt mạng, và khoảng 130.000 người phải bỏ nhà cửa để tị nạn.

Biểu tình tại Ecuador
 
Cuộc chiến đang diễn ra tại Syria

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm