Thứ Năm, 28 Tháng Ba, 2019 04:29

Đức Thánh Cha mời gọi người dân Rome hiệp nhất

Trong chuyến thăm Tòa Thị chính Rome vào ngày 26.3, Đức Thánh Cha nhắn nhủ: “Hãy đón nhận và tôn trọng lẫn nhau. Các bạn hãy là chứng nhân cho những giá trị đẹp nhất của thành phố này: một cộng đồng đoàn kết, sống hòa hợp, hành động không chỉ vì công lý, mà trên tinh thần công lý”.

Về Đồi Capitoline, hay Campidoglio, ngài nhận định đây là cái nôi của Rome và là trung tâm của đời sống dân sự và hành chính. Theo Đức Phanxicô, nhiệm vụ của Giám mục Rome và các Kitô hữu của thành phố là phải làm việc một cách cụ thể để giữ hình tượng Giáo hội luôn luôn tươi sáng, phản chiếu ánh sáng của Chúa Kitô.

Ngài giảng giải: “Cũng giống như nhiều người trên khắp thế giới, các bạn cũng thế, những công dân của Rome, đều quan tâm đến sự thịnh vượng và nền giáo dục cho con cái, quan tâm đến tương lai của hành tinh chúng ta, và thế giới mà chúng ta sẽ để lại cho các thế hệ tương lai”.

Kết thúc chuyến viếng thăm chính quyền thành phố Rome, Đức Thánh Cha đã chào tạm biệt các nhân viên và gia đình của họ tại văn phòng thị trưởng. Ngài nói: “Với công việc hiện tại, các bạn đang nỗ lực để đáp ứng những nhu cầu chính đáng của người dân Rome, theo một cách nào đó, là những người phụ thuộc vào sự siêng năng của các bạn. Cảm ơn về mọi việc các bạn đã làm”.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

 

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm