Thứ Hai, 05 Tháng Mười Hai, 2022 10:45

Đức Thánh Cha khánh thành hang đá Giáng Sinh ở Vatican

Ngày 3.12.2022, các hang đá và cây thông Giáng Sinh tại Vatican đã được khánh thành. Vì thời tiết khá xấu nên một phần của chương trình khánh thành đã diễn ra tại Đại thính đường Phaolô VI.

Ngoại trưởng Guatemala đã hiện diện. Hang đá trong sảnh Phaolô VI do nước này gởi tặng. Các nghệ nhân ở Guatemala đã thực hiện thủ công một cảnh Chúa Giáng Sinh và gởi tặng đến Vatican. Đức Thánh Cha đã làm phép cho hang đá đến từ quốc gia châu Mỹ này. Đây là lần đầu tiên Guatemala giới thiệu hang đá Giáng Sinh ở Vatican. Tác phẩm tuyệt đẹp, là món quà từ người dân Guatemala đã được trao tận tay Đức Thánh Cha.

Tại buổi khánh thành các hang đá, Đức Thánh Cha nhắc lại sự ra đời của con Thiên Chúa, Đức Giêsu trở thành người để gần gũi với mỗi người chúng ta. Tại quảng trường thánh Phêrô cũng trưng bày một hang đá bằng gỗ được thực hiện thủ công từ các nghệ nhân ở miền đông bắc nước Ý, Friuli-Venezia Giulia.

Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu nguyện trong thinh lặng và chiêm ngắm Chúa Hài Đồng như là một trải nghiệm sự khiêm nhường và dịu dàng của Thiên Chúa.

 
 
 

Thiện Tâm (theo CNA)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm