Chủ Nhật, 26 Tháng Bảy, 2020 04:56

Đức Thánh Cha khen ngợi cậu bé khuyết tật tham gia hành hương

Alvaro Calvente, một cậu bé 15 tuổi có vấn đề về sức khỏe tâm thần đến từ Malaga, Tây Ban Nha đã hoàn thành chuyến hành hương Camino de Santiago vào tuần trước.

Alvaro đi cùng cha và một người bạn của gia đình, người đã ghi lại cuộc hành trình đức tin trên Twitter. Ước mơ của họ là được gặp Đức Thánh Cha. Đức Phanxicô đã biến giấc mơ thành hiện thực theo một cách nào đó, khi vào ngày 20.7 ngài đã gởi một lá thư cho gia đình Alvaro. Lá thư được giáo phận Malaga công bố trên website.

“Alvaro thân mến, cha đã nhận được lá thư từ ba của con gởi đến và kể cho cha về việc con đã hoàn thành chuyến hành hương Camino de Santiago, và trong những thứ con mang theo, không chỉ là những ý cầu nguyện, mà còn là những người tham gia cùng con và những người mong đợi lời cầu nguyện từ con”.

Đức Thánh Cha bày tỏ sự khâm phục cậu bé đã can đảm hành hương trong giai đoạn nhiều khó khăn: “Cảm ơn con đã can đảm hành hương và mời gọi người khác đi cùng. Giữa cơn đại dịch, con đã thành công với sự chân thành, niềm vui, khơi dậy niềm hy vọng trong nhiều người con gặp trên đường hay qua phương tiện truyền thông”. Cuối cùng Đức Thánh Cha chúc lành cho Alvaro và cầu xin Đức Mẹ núi Cát Minh che chở cậu bé.

Theo giáo phận Malaga, Alvaro Calvente là con thứ 7 trong gia đình có 10 người con. Tuy bị khiếm khuyết nhưng cậu vẫn tham gia tích cực vào đời sống giáo xứ. Cùng với cuộc hành hương, Alvaro bắt đầu một chiến dịch gây quỹ nhằm giúp đỡ người nghèo thông qua tổ chức bác ái Cottolengo de Malaga.

Alvaro Calvente (giữa) đến Santiago de Compostela ngày 13.7.2020

Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm