Thứ Sáu, 31 Tháng Bảy, 2020 11:14

Đức Thánh Cha khen ngợi sáng kiến tình liên đới ở Brazil

Khi cả thế giới chiến đấu với đại dịch, thì phong trào Sem Terra (MST – phong trào của những người lao động không có đất) ở Brazil đang giúp đỡ những người dễ bị tổn thương nhất chống lại nạn đói. MST đã phân phát 2.500 tấn thực phẩm cho người nghèo.

Trong sứ điệp được gởi đi ngày 25.7, Ngày Lao động nông thôn, Đức Hồng y Michael Czerny, Phó Thư ký Phân bộ Di dân và tị nạn của Bộ Phát triển Nhân bản Toàn diện cho biết, Đức Giáo Hoàng đánh giá cao sáng kiến tình liên đới tại Brazil: “Thay mặt Đức Thánh Cha, chúng tôi muốn bày tỏ niềm vui về việc phân phát thực phẩm ở Barzil. Việc chia sẻ sản phẩm trên vùng đất của mình cho các gia đình cần đến ở ngoại vi thành phố là dấu hiệu của Thiên Quốc, nơi mang lại tình liên đới và sự hiệp thông huynh đệ”.

Đức Hồng y Czerny cho rằng, việc chia sẻ tạo ra sự sống, sự gắn kết, làm thay đổi xã hội. Ngài cũng hy vọng rằng hành động này sẽ được nhân lên và khuyến khích các nhóm khác cùng tham gia. Cuối cùng, ngài cầu xin Thiên Chúa ban phước lành và bảo vệ người dân trong đại dịch.

Phong trào MST được thành lập trong những năm 1980, nhằm tạo cơ hội cho người nghèo có ruộng đất thông qua việc cải cách ruộng đất ở miền nam Brazil. Hiện nay, MST có mặt trên hầu hết các bang ở Brazil, giúp đỡ cho 370.000 gia đình định cư, khoảng 100.000 gia đình di cư.

Nhân viên y tế tại vùng nông thôn Brazil

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm