Thứ Ba, 13 Tháng Mười Một, 2018 04:35

Đức Thánh Cha khuyến khích các đại học gieo hạt giống hòa bình

Thông điệp của Đức Phanxicô gởi đến Đức Hồng y de Donatis, Hiệu trưởng Đại học Giáo hoàng Lateran trong lễ khai giảng năm học mới là tất cả mọi người cần cảm thấy “đã tham gia trồng các hạt giống hòa bình”.

Đức Thánh Cha giải thích, điều này bắt đầu với sự lắng nghe, tính chuyên nghiệp và cống hiến phải đồng hành cùng tính khiêm nhường, ôn hòa. Theo Đức Phanxicô, ngoài việc cần có một nỗ lực giáo dục để lắng nghe và thấu hiểu, còn phải có các kiến thức và nghiên cứu có giá trị.

Không chỉ có Giáo hội mới tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề ảnh hưởng đến hòa bình, hòa hợp xã hội, bảo vệ đời sống, nhân loại…, mà trường đại học cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc theo đuổi những mục tiêu đó. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là thay đổi ý thức của tổ chức và các truyền thống đã được củng cố trong thực tế giáo dục, mà hướng đến chức năng của giáo dục trong viễn cảnh của một Giáo hội truyền giáo.

Vì vậy, đây là nhiệm vụ được giao phó: “Thi hành Lời Chúa cho Giáo hội và cho nhân loại của thiên niên kỷ thứ ba, mà không e ngại mạo hiểm cũng như mơ ước hòa bình cho tất cả mọi người và mọi quốc gia”.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm