Thứ Năm, 06 Tháng Sáu, 2019 05:42

Đức Thánh Cha mời gọi các thẩm phán đảm bảo công bằng cho người yếu thế

Kết thúc hội nghị của các thẩm phán Liên châu Mỹ về quyền xã hội, Đức Giáo Hoàng đã mời gọi hơn 100 tham dự viên cam kết bảo vệ sự công chính. Hội nghị tập trung vào trách nhiệm và công việc của thẩm phán đến từ vùng Liên Mỹ, là những người thực thi hiệu quả các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa.

Sự kiện này được tổ chức bởi Học viện Giáo hoàng về Khoa học xã hội sau kỳ hội nghị lần 1 được tổ chức thành công với cùng chủ đề này vào tháng 6.2018 tại Buenos Aires, Argentina.

Đức Thánh Cha bày tỏ mối quan tâm về việc sử dụng các thủ tục pháp lý ngày càng không đúng đắn và ngài đồng ý với những ý kiến cho rằng nhiều quyền xã hội đã cũ, lỗi thời và không góp phần xây dựng xã hội của chúng ta ngày nay. Đức Phanxicô lên án sự bất công và thiếu cơ hội cụ thể cho người nghèo và sự thất bại của các nhà hoạch định chính sách.

Cuối cùng, Đức Thánh Cha nhấn mạnh vai trò thiết yếu của các thẩm phán, là những người đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi hệ thống tư pháp phải dựa trên sự can đảm, công bằng và tính ưu việt của phẩm giá con người hơn bất kỳ lợi ích nào.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm