Thứ Sáu, 30 Tháng Tám, 2019 04:49

Đức Thánh Cha mời gọi giới trẻ Paraguay đem Tin Mừng đến với người nghèo

Hội đồng Giám mục Paraguay đã tổ chức một buổi gặp gỡ cho khoảng 600 bạn trẻ trên toàn quốc tại thủ đô Asunción sau khi Giáo hội kết thúc một sáng kiến được thực hiện trong 3 năm. Nhân dịp này, Đức Phanxicô đã gởi một thông điệp đến giới trẻ nước này.

Đức Thánh Cha đã nói đến chủ đề: “Giới trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi”. Ngài khuyến khích thanh thiếu niên Paraguay hãy đến với Chúa Kitô, trở thành bạn của Ngài, để có thể ở bên cạnh Ngài và tạo ra nhiều trái ngọt. Đức Thánh Cha cũng mời gọi các bạn trẻ hãy lắng nghe Lời Chúa. Ngài nói rằng, Thiên Chúa đã gởi họ trở thành chứng tá của Tin Mừng cứu rỗi giữa những người anh em nghèo nhất.

Cuối thông điệp, Đức Thánh Cha mời gọi các bạn trẻ Paraguay cùng cầu nguyện với ngài. Ngài phó thác họ dưới sự che chở và bảo vệ của Đức Mẹ Caacupe.

Buổi gặp gỡ diễn ra trong ba ngày, hướng cho các bạn trẻ cách hành động như là đôi tay luôn mở rộng của Giáo hội, cùng thảo luận về các chủ đề gia đình, chính trị, phụ nữ, thể thao, niềm đam mê, và môi trường.

Mục đích của buổi gặp gỡ nhằm mục đích truyền cảm hứng, tăng cường sức mạnh và củng cố vai trò xã hội cho các bạn trẻ.

Đức Thánh Cha Phanxi cô gặp gỡ các bạn trẻ Paraguay tại Asuncion ngày 12.7.2015

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm