Thứ Ba, 11 Tháng Sáu, 2019 05:30

Đức Thánh Cha mong muốn thăm Iraq vào năm 2020

Gặp gỡ với các thành viên phiên họp toàn thể lần thứ 92 của ROACO (các tổ chức bác ái trợ giúp Giáo hội Công giáo đông phương), Đức Giáo Hoàng bày tỏ mong muốn tông du Iraq vào năm tới.

Trong số các quốc gia nằm trong phạm vị hoạt động của ROACO, Đức Phanxicô luôn đặc biệt quan tâm đến Iraq. Ngài hy vọng có thể xây dựng được một tương lai hòa bình dựa trên việc “theo đuổi lợi ích chung trên mọi mặt của xã hội, trong đó có tôn giáo". Iraq là quốc gia có số lượng Kitô hữu khá ít nhưng lại bị phân biệt, đối xử. Tuy nhiên, hiện nay Kitô giáo dần phục hồi sau chiến tranh.

Đức Thánh Cha cảm ơn ROACO vì đã hỗ trợ cho các giáo sĩ và các tín hữu của Giáo hội đông phương trong nhiều lĩnh vực. Ngài cũng lo lắng về tình trạng bất ổn tại Syria, Ukraina, cũng như nhấn mạnh việc cần nuôi dưỡng hy vọng cho các thế hệ sau, giúp các bạn trẻ lớn lên trong tình liên đới, tự do trong tư tưởng, mở rộng tâm trí và trái tim.

Ngài mời gọi những người có mặt hãy cùng truyền tải thông điệp trong “Tuyên bố chung về tình huynh đệ nhân loại” được đưa ra trong chuyến thăm Abu Dhabi.

Nhà thờ thánh Thomas ở Mosul, Iraq

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm