Thứ Hai, 23 Tháng Ba, 2020 09:32

Đức Thánh Cha: Những điều chúng ta học được từ cơn dịch

Trong bài trả lời phóng vấn báo “La Stampa” đăng ngày 20.3, Đức Giáo Hoàng đã nói về nỗi buồn và nỗi đau mà mọi người đang trải qua trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Theo ngài, con đường duy nhất để sống sót là tất cả mọi người phải đoàn kết, với sự sám hối, lòng thương xót và hy vọng. Chúng ta cần đến “sự khiêm nhường”, điều mà ta thường lãng quên. Chúng ta nghĩ rằng dịch bệnh chỉ có thể xảy đến cho những người khác, nhưng thời khắc đen tối này đến với tất cả.

Đức Thánh Cha nhấn mạnh về tầm quan trọng của cầu nguyện. Trong một tình huống khó khăn, tuyệt vọng, điều quan trọng là cầu nguyện để biết rằng, Thiên Chúa luôn hiện diện và chia sẻ với chúng ta. Ngài cũng nói về những người qua đời mà không có sự ủi an của người thân. Ngài vô cùng đau buồn khi nghe câu chuyện về một phụ nữ lớn tuổi phải nói lời chia tay người thân qua điện thoại của một y tá. Nỗi đau của những người phải ra đi mà không được từ biệt thân nhân sẽ là một vết thương trong trái tim của những người ở lại.

Đức Phanxicô gởi lời cảm ơn đến các bác sĩ, y tá, các tình nguyện viên, những người đã nỗ lực hết sức với bệnh nhân khi gia đình họ không thể có mặt bên cạnh. Ngài cho rằng cuộc khủng hoảng lần này nhắc nhở chúng ta “một lần và mãi mãi, nhân loại là một cộng đồng duy nhất”, và chúng ta cần phải nhìn về nguồn cội, xây dựng mối quan hệ tốt hơn với ông bà, những người cao niên.

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm