Thứ Hai, 29 Tháng Tư, 2019 08:20

Đức Thánh Cha sắp thăm Bulgaria và Macedonia

Đức Phanxicô đang chuẩn bị cho chuyến tông du kéo dài 3 ngày, từ ngày 5 - 7.5.2019 đến Bulgaria và Bắc Macedonia. Hai quốc gia này chủ yếu theo Chính Thống giáo, tuy nhiên, cộng đồng Công giáo dù chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng hoạt động rất tích cực.

Cả Bulgaria và Bắc Macedonia đều có tỷ lệ thất nghiệp và nghèo đói cao, cũng như tình trạng di cư là một vấn đề gây tranh cãi tại hai quốc gia này.

Tại Bulgaria, Đức Thánh Cha sẽ đến thăm một trại tị nạn gần Sofia. Bà Vanya Klecherova, Giám đốc truyền thông của Caritas Bulgaria cho biết, bà hy vọng chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng sẽ giúp mở rộng trái tim, thúc đẩy tình liên đới, và sự chào đón người tị nạn.

Caritas Bulgaria giúp đỡ những người có nhu cầu trong lĩnh vực y tế và giáo dục, hỗ trợ người già, trẻ em, người khuyết tật, mẹ đơn thân, người tị nạn và vô gia cư. Năm ngoái có khoảng 2.500 người xin tị nạn ở Bulgaria.

Bà Vanya mong rằng sự hiện diện của Đức Thánh Cha sẽ mở rộng lòng bác ái của mọi người. Chúng ta phải giúp đỡ người khác như những Kitô hữu và những người tốt. Đây là cách duy nhất để chúng ta biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn.

Caritas Bulgaria chăm sóc người già

 

Thiện Tâm (theo Vatican News)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm