Chủ Nhật, 17 Tháng Sáu, 2018 08:35

Đức Thánh Cha sắp thăm Hội đồng các Giáo hội thế giới

Đức Giáo Hoàng Phanxicô sẽ đến Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 21.6 tới để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội đồng các Giáo hội thế giới (WCC).

Tổ chức này được thành lập vào năm 1948, là kết quả sau nhiều thập niên đối thoại giữa Chính Thống giáo, Anh giáo, Tin Lành... và một số giáo hội khác. WCC đại diện cho 560 triệu tín hữu của 110 quốc gia, nhằm thúc đẩy sự hiệp nhất Kitô giáo và tôn trọng sự đa dạng của các tôn giáo.

Giáo hội Công giáo không phải là thành viên chính thức, nhưng vẫn tham gia một số chương trình của hội đồng. Đức Thánh Cha sẽ đến Thụy Sĩ vào lúc 10 giờ sáng, và có một buổi gặp gỡ với Tổng thống nước này tại sân bay. Sau đó, ngài dự buổi cầu nguyện đại kết cùng với Hội đồng các Giáo hội thế giới.

Vào buổi chiều, ngài sẽ có một buổi gặp gỡ khác với những vị đứng đầu các giáo hội Kitô. Kế đến, Đức Thánh Cha chủ sự một thánh lễ. Vào 8 giờ tối, Đức Phanxicô sẽ trở về Rome.

Đức Gioan Phaolô II và Đức Phaolô VI cũng đã từng viếng thăm Hội đồng các Giáo hội thế giới, nhưng trong khuôn khổ một chuyến đi mục vụ.

(Theo Romereports)

Ý kiến bạn đọc ()
Tin khác
Xem thêm